Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Ban biên tập - Quản trị

 • (Người quản trị)
 • (TB Biên tập)
 • (Hoài Nam)

CÁC CHUYÊN MỤC

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hình ảnh hoạt động


  Đoạt Cup bóng đá mini

  Kỷ niệm 10 năm thành lập trường

  Hội thi ATGT - Ngọc Lan

  Tiểu phẩm: Cánh diều no gió

  Tạm biệt Hội thi ATGT

  Thăm trận địa pháo

  Đội tuyển Olympic T.Anh

  Pha bóng đẹp của Minh Lộc

  Đạt giải 3 bóng chuyền nữ

  Viếng Hang Tám Cô

  Viếng Hang Tám Cô

  Thông tin giáo dục

  Tư liệu mới

  Images_62.jpg Download_3.jpg Images_52.jpg Anh_77.jpg Anh_76.jpg Anh_75.jpg Anh_71.jpg Anh_70.jpg Anh_62.jpg Anh_61.jpg DEM_PHAO_HOA_2013.swf Hapyy_New_Year_2013.swf Anh_52.jpg Anh_49.jpg Anh_56.jpg Anh_33.jpg Anh_38.jpg Anh_37.jpg Anh_31.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Trang web thân quen

  free counters
  Từ điển online


  Tra theo từ điển:  Gốc > Thông tin nhà trường > Giới thiệu chung >

  Chặng đường mười năm phát triển đi lên trường Tiểu học Quang Phú

  12_500_01

  23_500

  Thực hiện chủ trương tách trường theo cấp học để thuận tiện cho việc quản lý chỉ đạo và nâng cao chất lượng giáo dục, ngày 21 tháng 6 năm 2000, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã ký‎ Quyết định số 43/QĐ/GD-ĐT về việc tách trường PTCS Quang Phú thành trường THCS Quang Phú và trường Tiểu học Quang Phú. Kể từ đó, trường Tiểu học Quang Phú đã được hình thành và không ngừng lớn mạnh. Cô Trần Thị Ngân được điều động và làm Hiệu trưởng, cô Bùi Thị Thuyết giữ chức vụ phó hiệu trưởng. Hội đồng sư phạm chỉ có 14 thành viên với 10 lớp và 367 học sinh. Qui mô trường lớp phù hợp với yêu cầu của Điều lệ trường Tiểu học, vì thế nhà trường có điều kiện phấn đấu hơn trong các mặt hoạt động. Trong 10 năm dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng và sự quản lý chặt chẽ của chính quyền, nhà trường đã có những bước tiến vững chắc.

  13_500_01

   

  Chặng đường 10 năm với bao khó khăn vất vả. Lúc mới thành lập trường chỉ có 6 phòng học được sử dụng làm phòng học, phòng làm việc và các hoạt động khác của nhà trường. Giữa một bãi cát trắng mênh mông, lại ở trên đồi cao nên cát cứ bay mỗi khi trời lộng gió, khuôn viên trường chưa được hình thành.

  6_500_01 

  Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp của ngành, sự hỗ trợ tích cực của các đoàn thể, các lực lượng xã hội trên địa bàn xã: CSVC của trường được đầu tư hơn và ngày càng hoàn thiện. Năm học 2001-2002 trường có thêm 860 m2 sân bê tông, nhà xe và dãy tường rào phía đông. Năm học 2002-2003 xây dựng thêm dãy văn phòng bán kiên cố; đầu năm học 2003-2004  có thêm 2 mặt tường rào phía bắc và phía nam. Năm học 2006-2007 khuôn viên trường đã được hoàn thiện với sự có mặt của dãy kè và tường rào kiên cố ở phía tây.

  Đặc biệt với sự quan tâm chăm lo phối hợp của cha mẹ học sinh, ngay từ buổi đầu, giữa bãi cát mênh mông những hàng cây bóng mát thẳng tắp mọc lên, lớn dần; đến nay đang vươn cao trước gió góp phần tạo nên cảnh quan nhà trường và tạo bóng mát cho HS hoạt động, vui chơi.

  Cuối năm học 2008-2009, từ nguồn vốn kiên cố hoá trường học và ngân sách địa phương, UBND xã đã đầu tư xây dựng thêm 6 phòng học kiên cố, đến hết HK1 năm học 2009-2010 đưa vào sử dụng. Kể từ đây trường TH Quang Phú chấm dứt hoàn toàn mối lo “phòng tạm – học nhờ” đã kéo dài hơn 5 năm. Đây là niềm mong đợi của của thầy cô, học sinh và cha mẹ học sinh trong nhiều năm qua. Ngay trong dịp hè 2010, UBND xã tiếp tục đầu tư xây dựng cổng trường, hoàn thiện sân chơi, bãi tập;

  Cùng với việc tăng trưởng CSVC, tôn tạo khuôn viên, phong trào giảng dạy, giáo dục toàn diện được quan tâm đúng mức. Nhiều thầy cô giáo được hội đồng thi đua các cấp công nhận là giáo viên giỏi CSTĐ tiêu biểu như: cô Trần Thị Ngân, Phan Thị Hương, Lê Thị Hương Giang, Phan Minh Đức... Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Các phong trào khác cũng gặt hái được nhiều thành quả đáng kể và trong suốt cả 10 năm học, nhà trường luôn được công nhận trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

  img_3792_500

  Ngày từ những ngày đầu mới chia tách, lãnh đạo nhà trường, đội ngũ CBGV đã quyết tâm phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo QĐ 1366/BGD&ĐT. Để thực hiện điều này nhà trường đã huy động được mọi lực lượng trong xã hội cùng tham gia xây dựng trường. Cơ sở vật chất được đầu tư đúng hướng. Với quá trình tập trung đầu tư của các ngành các cấp, của hội cha mẹ học sinh và sự nổ lực của hội đồng sư phạm, năm học 2002-2003 trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận trường tiểu học đạt Chuẩn quốc gia; năm học 2007-2008 được đoàn kiểm tra cấp tỉnh công nhận lại trường đạt Chuẩn Quốc gia mức 1. Cùng với sự phát triển về kinh tế và sự tiến bộ của xã hội, nhà trường đã từng bước tiếp tục tạo được sự ổn định cơ bản, tạo tiền đề vững chắc cho việc đi sâu vào chất lượng dạy học của toàn trường. Cho đến hôm nay dẫu đã đạt Chuẩn nhưng trường vẫn luôn còn đối mặt với nhiều khó khăn, bất cập của cơ sở vật chất, nhiều điều kiện cần thiết phục vụ cho việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa vẫn còn thiếu thốn, nhiều nội dung yêu cầu cần phải củng cố sau Chuẩn vẫn chưa được đáp ứng... Tuy nhiên với lòng nhiệt tình của đội ngũ thầy cô giáo, với sự năng động của Ban giám hiệu, của các đoàn thể từ tổ chức Công đoàn đến Liên đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội cha mẹ học sinh… đã phát huy sức mạnh tổng hợp cùng nhau phối kết hợp chặt chẻ trong việc tổ chức các hoạt động,  xây dựng khối đoàn kết  nhất trí, tổ chức tốt phong trào thi đua... nhà trường đã tiếp tục vượt qua trở ngại, thách thức để giáo dục ngày càng đi vào chiều sâu của chất lượng. Chất lượng giáo dục vừa là yêu cầu cao của xã hôi vừa là nỗi trăn trở của những người dạy học cũng là mối quan tâm của toàn ngành. Kết thúc mỗi năm học nhà trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, chất lượng giáo dục ngày càng có chuyển biến tích cực. Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng mỗi năm đều vượt so với chỉ tiêu đặt ra, phong trào học sinh giỏi luôn được duy trì và phát triển, mỗi năm đội tuyển học sinh giỏi của trường dự thi cấp TP, cấp tỉnh đều tích cực tham gia và đạt giải.

  Thế hệ học sinh TH Quang Phú trong 10 năm qua đã tiếp bước cha anh đi trước, tiếp tục giành được thành tích cao. Ngay từ năm học đầu tiên 2000-2001 em Nguyễn Hải Anh đã đạt giải HSG cấp tỉnh. Những gương mặt HSG tiêu biểu qua các năm học là: Nguyễn Hải Anh  (2000-2001); Trần Mạnh Vũ, Nguyễn Thế Phương, Nguyễn Thị Mai Sương, Phạm Thuỳ Linh (2002-2003);  Lê Đức Thọ (2003-2004);Nguyễn Tuấn Ngọc, Dương Minh Tuấn, Phạm Đức Lộc (2004-2005); Hoàng Thị Thanh Huyền (2005-2006); Nguyễn Thị Hoa Huệ (2006-2007); Dương Thị Minh Tú (2007-2008); Hoàng Quốc Khánh (2008-2009); Lê Minh Thư, Nguyễn Thị Thu‎ Hằng, Nguyễn Thị Ngọc Ánh (2009-2010). Em Hoàng Quốc Khánh HS lớp 5B năm học 2008-2009 đã giành được huy chương Bạc cấp Quốc gia trong kỳ thi giải toán trên mạng Internet. Trong số HS đã ra trường nhiều em tiếp tục khẳng định thành tích trong học tập ở các trường THCS, THPT. Nhiều em thi đỗ vào các trường Đại học, có em đang học chuyên Toán tại trường Chuyên Quảng Bình.

  picture_036_500 Em Hoàng Quốc Khánh tại kỳ thi HS giải Toán qua mạng Internet cấp quốc gia năm học 2008-2009

  Đầu năm học 2007-2008 cô giáo Hiệu trưởng Trần Thị Ngân nghỉ hưu, giữa năm học 2008-2009 cô Bùi Thị Thuyết chuyển công tác sang trường bạn. BGH mới được bổ nhiệm thay thế đã nhanh chóng nắm bắt tình hình nhà trường, địa phương duy trì hoạt động của nhà trường, giữ vững các thành quả đã gây dựng của người đi trước và có những bước chuyển biến tích cực. Cùng với sự tăng trưởng CSVC, chất lượng giáo dục và các hoạt động giáo dục toàn diện cũng được đẩy mạnh, một số lĩnh vực có sự chuyển biến mạnh. Công tác phát hiện bồi dưỡng HSG-HSNK được chú trọng, đạt giải trong các cuộc thi cấp TP, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT và đưa Tin học vào nhà trường. Là đơn vị đi sau trong việc đưa Tin học vào nhà trường nhưng đến nay đã vững vàng trong tốp đầu của ngành giáo dục TP (Website, xây dựng kho dữ liệu điện tử, sử dụng các phần mềm trong dạy học và quản l‎ý...).

  Bằng nổ lực của đội ngũ thầy cô giáo cùng sự phối hợp chặt chẽ của nhà trường với các ban ngành đoàn thể trong của địa phương, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với ý thức giáo dục toàn diện cho nên ngoài việc nâng cao chất lượng văn hoá, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động phong phú bổ ích nhằm giúp các em thêm yêu trường mến lớp, gắn bó với thầy cô, bạn bè. Tích cực huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp, cố gắng nâng cao chất lượng để hạn chế học sinh lưu ban phấn đấu khắc phục tình trạng học sinh bỏ học là ba biện pháp đồng bộ để đảm bảo phát triển sĩ số. Nhờ vậy suốt năm năm qua trên đồ thị phát triển sĩ số được biểu hiện bằng một đường đi lên liên tục khá vững chắc. Phong trào thi đua trong nhà trường được tổ chức khép kín với nhiều nội dung phong phú đa dạng nhất là thi đua cải tiến phương pháp dạy học, thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa mới.

  Để có được những thành công trên của nhà trường trong suốt thời gian qua, trước hết phải kể đến công lao to lớn của các thế hệ thầy trò từ trường Dân lập Phú Hội, trường 7 năm Quang Phú đến trường PTCS Quang Phú, những con người đã không quản ngại ngày đêm âm thầm đóng góp, hi sinh cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Đó là tấm gương tận tụy với trường lớp, với nghề nghiệp của thầy cô giáo thuộc thế hệ đầu tiên trường TH Quang Phú như cô giáo hiệu trưởng Trần Thị Ngân, cô giáo Bùi Thị Thuyết, cô giáo Bùi Thị Duân và nhiều thầy cô giáo đã từng giảng dạy, công tác tại trường. Bên cạnh đó, chúng ta không thể không nói đến vai trò lãnh đạo sáng suốt và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền, sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Phòng Giáo dục – Đào tạo Đồng Hới, Sở Giáo dục – Đào tạo Quảng Bình. Đặc biệt, làm nên thành công của nhà trường còn có sự góp sức rất quan trọng của các tổ chức đoàn thể như: Chi bộ, Công đoàn, Đội TNTP, hội cha mẹ học sinh. Có thể nói sự nghiệp 10  năm xây dựng nhà trường gắn liền với sự phát triển của chi bộ. Từ buổi đầu thành lập chi bộ chỉ có 5 đảng viên đến nay đã có 14 đảng viên, chiếm 77,8% tổng số cán bộ giáo viên nhà trường. Từ năm 2000 đến nay chi bộ nhà trường liên tục được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. Nhiều đảng viên của chi bộ trở thành tấm gương sáng về đạo đức, về tinh thần học tập vươn lên để quần chúng noi theo. Tổ chức công đoàn nhà trường thực sự là tổ ấm, là nơi lắng nghe, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên nhà trường.

  Xác định rõ giáo dục là sự nghiệp chung của toàn xã hội, với ý thức “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, trong những năm qua, trường Tiểu học Quang Phú đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Trước hết, đó là việc phối kết hợp giữa giáo dục nhà trường và gia đình.  Hội cha mẹ học sinh của nhà trường qua các năm học với Ban đại diện hoạt động rất năng động, tích cực, đã hỗ trợ một cách có hiệu quả cho nhà trường về cơ sở vật chất cũng như tham gia nhiệm vụ giáo dục học sinh đạt kết quả tốt. Có thể nói, từ một viên đá, một hàng cây trong khuôn viên xanh sạch đẹp của nhà trường cho đến những con số, những thành tích trong bảng vàng truyền thống của trường đều có sự chung tay góp sức của các quý vị phụ huynh. Thầy trò trường TH Quang Phú ghi nhận và rất biết ơn sự đóng góp này của quý vị. 

  Bên cạnh việc phối hợp hoạt động với hội cha mẹ học sinh, nhà trường còn mở rộng quan hệ với các tổ chức đoàn thể xã hội trong và ngoài địa bàn. Chúng tôi rất cảm ơn sự đóng góp có ý nghĩa các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm cho việc xây dựng và phát triển nhà trường. Xin cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn đã ưu ái đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thầy trò chúng tôi trong hoạt động khuyến dạy, khuyến học trong nhiều năm qua.

  20_500

  3_500_01 


   

   

   

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đinh Bá Quang @ 13:39 07/09/2010
  Số lượt xem: 1791
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến